Bu Colofn y Merched yn rhedeg yn rheolaidd am gyfnod hir iawn yn Llafar Bro, dan ofal Annwen Jones, Congl-y-wal. Bydd detholiad ohonynt yn ymddangos dros y misoedd nesa', dyma'r cyntaf i dynnu dŵr o'ch dannedd.
PWDIN MWYAR DUON, AFALAU A BANANA
350g o afalau bwyta
2 fanana
350g o fwyar duon
2 wy
sudd lemwn
65g o siwgwr eisin
142ml (¼ peint) o hufen dwbl
Rhowch y popty ar 180°C /350°F, Nwy 4
Paratowch yr afalau a’u tafellu, ychwanegwch y ddwy fanana, hefyd wedi eu tafellu.
Gorchuddiwch y ffrwythau gydag ychydig o sudd lemwn a dŵr.
Rhowch y mwyar duon ar waelod desgl fas gan ychwanegu gweddill y ffrwythau.
Curwch yr wyau, y siwgwr a’r hufen gyda chwisg nes yn dew ac yn ysgafn.
Rhowch tros y ffrwythau a choginio am 20-25 munud.
- - - -
AFALAU WEDI EU POBI
Rhowch y popty ar 200°C / 400°F, Nwy 6
4 afal
(a) 50g o brŵns wedi eu malu
50g o fricyll wedi eu sychu
50g o gnau pecan
25g o syltanas
2 llwy fwrdd o fêl
(b) 300ml (½ peint) o seidar
1 llwy fwrdd o fêl
1 llwy fwrdd o fenyn wedi ei doddi
Tynnwch canol yr afalau ac yna rhannu cynhwysion (a) rhyngddynt. Tywalltwch cynhwysion (b) tros yr afalau a’u coginio mewn llestr addas i’r popty am 25-30 munud.
----------------------
Ymddangosodd yn wreiddiol yn rhifyn Hydref 1998.
Llun PW
No comments:
Post a Comment
Diolch am eich negeseuon